CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
danhmuc DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì Nhu Cầu Và Quyền Lợi Song Phương

57 triệu người dùng Uber bị đánh cắp thông tin

Uber cho biết cuối năm 2016, hai kẻ lạ mặt đã tiếp cận thông tin cá nhân của 57 triệu người dùng, trong đó có tên, địa chỉ email và số điện thoại. Hacker còn lấy số giấy phép lái xe của gần 600.000 tài xế tại Mỹ. 600.000 người này đã được tính vào tổng số người dùng bị ảnh hưởng.

Dù vậy, công ty không thông báo với giới chức hay các nạn nhân khi phát hiện ra sự việc. CEO Uber - Dara Khosrowshahi cho biết gần đây ông cũng mới biết việc này. Khosrowshahi khẳng định đã mở cuộc điều tra về lý do công ty không công bố sự việc.

57-trieu-nguoi-dung-uber-bi-danh-cap-thong-tin

Uber vừa vướng thêm scandal về bảo mật thông tin. Ảnh: RT

“Chúng tôi đã có biện pháp ngay lập tức để đảm bảo an toàn dữ liệu và ngăn chặn truy cập bất hợp pháp”, Khosrowshahi cho biết, “Số dữ liệu bị tải về đã được xóa bỏ. Chúng tôi cũng thực hiện nhiều biện pháp an ninh để hạn chế truy cập và tăng kiểm soát các tài khoản lưu trữ trên đám mây”.

Bloomberg cho biết Uber đã trả các hacker 100.000 USD. Dù vậy, trên CNN, công ty chưa xác nhận việc này.

Uber cũng khẳng định lịch sử hành trình, số thẻ tín dụng, số an sinh xã hội và ngày tháng năm sinh không bị lộ. Họ cũng sẽ theo dõi miễn phí cho các lái xe bị mất số bằng lái.

Uber gần đây vướng vào hàng loạt scandal. Trong đó có sử dụng phần mềm Greyball để qua mặt giới chức, bị kiện vì đánh cắp thông tin xe tự lái của Google và chịu điều tiếng vì văn hóa doanh nghiệp độc hại. Tuần này, họ còn bị phạt 9 triệu USD vì các vấn đề quanh việc kiểm tra lý lịch tài xế tại Colorado

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Kết nối với chúng tôi : Facebook tiwtter google youtube zalo