CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
danhmuc DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì Nhu Cầu Và Quyền Lợi Song Phương

Bị gia đình chối bỏ, bé gái chết mòn trên giường bệnh

“Tỉnh lại về với mẹ Xì Trum ơi!”

Bé gái với thân hình nhỏ thó, nằm lọt thỏm trên chiếc giường bệnh phủ ga trắng toát tại khoa Hồi sức Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy. Cháu đang hôn mê sâu, đôi mắt bị cố định bởi hai dải băng gạc, bờ môi mềm mại của con trẻ trở nên nứt nẻ thô rám ngậm lấy chiếc ống nội khí quản. Gần 2 tuần nhập viện trôi qua, cánh cửa sự sống vẫn im ỉm đóng, chỉ có hàng nước mắt đục ngầu nép dưới hàng mi cong vuốt cứ rỉ rả lăn dài.


Bác sĩ Nhiều lo lắng cho sinh mạng của bệnh nhi tội nghiệp

Bác sĩ Nhiều lo lắng cho sinh mạng của bệnh nhi tội nghiệp

 

Cháu là Tống Mỹ Như (sinh ngày 24/3/2014) con gái chị Lê Thị Uyển Nhi (24 tuổi). Thông tin từ BS Nguyễn Văn Nhiều, Phó trưởng khoa Hồi sức Ngoại thần kinh cho hay, ngày 8/10, bệnh nhi được bệnh viện Hóc Môn chuyển đến trong tình trạng rất nguy kịch. Sau chẩn đoán cháu bị hôn mê sâu, có máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, bệnh viện đã thực hiện cuộc mổ cấp cứu mở hộp sọ giải áp, lấy máu tụ.

Sau mổ, bệnh nhi được chuyển sang hồi sức, tuy nhiên do thương tích quá nặng nên cháu bình phục rất chậm, điểm Glasgow - đánh giá ý thức của bệnh nhi - khi vào viện là 5/15 (thấp nhất là 3 điểm bệnh nhân sẽ hôn mê sâu hoặc chết, người bình thường là 15 điểm) sau hơn 1 tuần hồi sức tích cực chỉ tăng được 6/15. “Chúng tôi đang nỗ lực cứu chữa nhưng vẫn chưa thể nói trước được gì. Chỉ thương cho hai mẹ con cháu bé cuộc sống quá khốn khó, từ ngày con vào viện người mẹ chưa đóng nổi một đồng viện phí. Chị phải bỏ con lại một mình trên giường bệnh để đi làm kiếm tiền mua sữa, mua tả cho bé...” – BS Nhiều chia sẻ.


Mẹ phải đi làm kiếm từng đồng, bé Mỹ Như cô độc chống chọi với tử thần

Mẹ phải đi làm kiếm từng đồng, bé Mỹ Như cô độc chống chọi với tử thần

 

Phải lỡ nhiều lần hẹn, phóng viên mới gặp được chị Uyển Nhi tại bệnh viện. Cơ thể gầy gò, nước da xanh bủng với những bước đi liêu xiêu như muốn ngã, bên giường bệnh của con người mẹ khóc nghẹn: “Xì Trum ơi (tên gọi của bé ở nhà) mẹ đến thăm con đây. Con đừng nằm tay cứng như vậy có được không con. Bé Ngọc (bé gái cùng khu trọ - PV) đang hỏi sao không thấy con về chơi cùng. Mở mắt ra nhìn mẹ đi con, tỉnh lại đi con đừng bỏ mẹ lại một mình...”

Đứa bé bị chối bỏ gặp tai nạn thương tâm

Nước mắt không ngừng rơi suốt cuộc trò chuyện, người mẹ trẻ ngậm ngùi: “Gia đình em quê gốc ở Bình Thuận nhưng cha mẹ vào Sài Gòn từ khi em còn nhỏ. Em được ông bà đón vào Bình Phước nuôi cho đến khi học lên lớp 6 thì xuống Sài Gòn sống cùng bố mẹ. Đến nay, ông bà và bố em đều mất, mẹ đi lấy chồng Việt kiều, mất liên lạc đã 2 năm nay”.


Xì Trum ơi... mẹ đến thăm con đây

Xì Trum ơi... mẹ đến thăm con đây

 

Theo lời của Uyển Nhi, khoảng 5 năm trước, chị làm phục vụ tại một quán nước trên địa bàn quận Tân Bình thì quen biết rồi mang lòng yêu thương anh Tống Văn Đ. (Sinh năm 1988). “Chồng em là người Việt gốc Hoa, anh có công việc ổn định (kế toán) gia đình cuộc sống cũng khá giả, nhiều người anh chị em dâu rể đều ăn học cao. Em biết phận mình nghèo, học thức hạn chế nên không dám trèo cao, nhưng quá yêu anh nên đã trao thân, gửi phận. Khi biết em mang thai, gia đình anh mang chai rượu cơi trầu qua gặp cha mẹ (khi đó bố chị Nhi còn) hỏi em về làm dâu (không tổ chức cưới). Em bước vào gia đình anh chỉ với hai bàn tay trắng.”

Hơn 1 năm sau khi bé Tống Mỹ Như chào đời, gia đình nội mong đứa cháu trai thì vợ chồng chị Nhi lại sinh thêm bé gái Tống Mỹ Quỳnh. Sóng gió bắt đầu nổi lên khi ông bà nội cùng gia đình không vui và hoài nghi về đứa con gái đầu lòng không phải cháu của họ. “Chồng em bi quan, vùi mình trong những cơn say, em rất thương và biết anh đau khổ vì một bên là gia đình một bên là vợ con nhưng em không thể làm gì hơn”.


Chị Nhi đau đớn của chị Uyển Nhi bên giường bệnh con thơ

Chị Nhi đau đớn của chị Uyển Nhi bên giường bệnh con thơ

 

“Điều tồi tệ nhất mà em lo sợ cuối cùng cũng đến khi anh đặt đơn ly hôn lên bàn rồi bỏ đi. Em không ký đơn vì quá yêu anh và muốn giữ cha cho hai đứa con. Nhưng sau khi anh rời đi thì mẹ con em cũng bị chia lìa, gia đình nội giành lấy bé Mỹ Quỳnh rồi đuổi em cùng bé Mỹ Như ra khỏi nhà. Khi em bị đuổi đi bé Quỳnh mới hơn 4 tháng tuổi, từ đó đến nay em nhiều lần xin gặp con nhưng không biết bé ở đâu” – người mẹ nuốt nước mắt.

Chị Nhi về làm dâu với hai bàn tay trắng, rời đi trong cảnh trắng tay lại thêm đứa con thơ mới 2 tuổi. “Nhiều người bảo em quá dại, nên quay về bắt gia đình chồng chia tài sản nhưng ngoài hai đứa con em thực sự không có đồng nào đóng góp vào gia đình. Em không đòi hỏi vì đó là tài sản của họ. Đơn ly hôn em không ký nên chồng em đã giải quyết thủ tục ly hôn vắng mặt. Em không oán giận ai, chỉ thương hai đứa con, chúng còn quá nhỏ...”


Những dòng nước mắt đục ngầu lăn dài trên má con trẻ khi nghe tiếng mẹ

Những dòng nước mắt đục ngầu lăn dài trên má con trẻ khi nghe tiếng mẹ

 

Không nghề nghiệp lại bồng thêm đứa con nên đi đến đâu xin việc chị Uyển Nhi cũng chỉ nhận được cái lắc đầu. Hơn 2 năm qua, mẹ con họ lang thang khắp bến xe góc chợ. “Em đi làm giúp việc theo giờ cho những gia đình cần người phụ, ngày có việc mẹ con có tiền ăn, thuê phòng trọ nghỉ qua đêm, ngày không có việc em đưa con ngủ vỉa hè, bến xe”.

Cuộc sống khốn cùng tưởng sẽ lặng lẽ trôi đi, nhưng tai họa bất ngờ ập đến. “Hôm đó, người làm công cho một khách sạn quá nhiều việc nên kêu em đến dọn phụ với tiền công 30.000 đồng/giờ. Như thường lệ em mang theo con đi làm, khi lau hết cầu thang em nói bé đứng chờ rồi quay lên lầu 2 lấy đồ để mẹ con ra về thì nghe tiếng động lớn, em quay lại thấy con bị té nằm bất tỉnh, co giật. Em đưa con đến bệnh viện nhưng không đủ tiền trả cho bác xe ôm...”


Tình trạng bệnh của bé Mỹ Như rất nặng, thời gian điều trị dự kiến còn kéo dài, chi phí tốn kém

Tình trạng bệnh của bé Mỹ Như rất nặng, thời gian điều trị dự kiến còn kéo dài, chi phí tốn kém

 

Trong lúc sinh mạng của con đang nguy kịch từng ngày thì người mẹ vẫn phải đi gõ cửa khắp nơi xin được bố thí công việc để kiếm từng đồng. “Quá bế tắc, em đã quay về gia đình chồng hy vọng được cứu giúp, nhưng thấy bóng em chẳng ai mở cửa.” Để xác minh những lời chị Uyển Nhi nói, phóng viên đã đến gia đình ông Tống Văn S. (sinh sống tại khu Bàu Cát, quận Tân Bình - bố chồng chị Nhi). Ông xác nhận các vấn đề chị Uyển Nhi đề cập nhưng khẳng định “Con bé Mỹ Như không phải cháu của chúng tôi. Mẹ nó và con trai tôi đã ly hôn, giờ nó có sống chết ra sao chúng tôi cũng không bao giờ giúp.”

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2710: Chị Lê Thị Uyển Nhi (mẹ bé Tống Mỹ Như), Địa chỉ: Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM

Điện thoại: 0937075340

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Kết nối với chúng tôi : Facebook tiwtter google youtube zalo