CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
danhmuc DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì Nhu Cầu Và Quyền Lợi Song Phương

Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP HCM hoàn thành gần 70%

Chiều 25/1, nhà thầu thi công đã thực hiện cất nóc trụ pin T5 - cống kiểm soát triều Mương Chuối thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng. 

Cống được thiết kế xây dựng với 5 trụ pin, tương ứng với 4 cửa van, mỗi cửa van rộng 40 m và âu thuyền rộng 11 m. Mỗi trụ pin chính là cánh tay đòn, được thiết kế để chịu lực độc lập và thực hiện nhiệm vụ nâng hạ cửa van ngăn triều gần 300 tấn bằng hệ thống xi lanh thủy lực.

Cống kiểm soát triều Mương Chuối lớn nhất trong 6 cống thuộc dự án chống ngập 10.000 tỷ. Ảnh: Hữu Công

Cống kiểm soát triều Mương Chuối lớn nhất trong 6 cống thuộc dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP HCM. Ảnh: Hữu Công.

Cống kiểm soát triều Mương Chuối xây dựng trên sông Mương Chuối (cách ngã ba Sông Soài Rạp 1,4 km và cách cầu Mương Chuối 500 m), đây là cống kiểm soát triều lớn nhất trong tất cả 6 cống của dự án.  

Trước đó, chủ đầu tư dự án cũng đã tiến hành công đoạn gác dầm cho cống kiểm soát triều Phú Xuân (kênh Rạch Đĩa, huyện Nhà Bè).

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trung Nam Group (chủ đầu tư dự án), đến nay dự án đã đạt 68% khối lượng xây dựng với tổng khối lượng thép đạt 80% với gần 63 nghìn tấn, tổng khối lượng bêtông đã hoàn thành đạt 68% với hơn 320 nghìn m3.

"Tiến độ dự án hiện nay đã nhanh hơn 8 tháng so với hợp đồng BT đã ký kết. Tại 6 cống kiểm soát triều, các công trình chính để lắp đặt các cửa van gần hoàn thiện, qua Tết sẽ lắp đặt các cửa van", ông Tiến nói.

Tuy nhiên, theo ông Tiến, dự án tiến triển tốt nhưng nhà đầu tư đang phải chờ các quận, huyện giao mặt bằng hai bên bờ kênh để thi công các công trình phụ trợ, lắp đặt các hệ thống kỹ thuật, vận hành các cửa van và xây bờ kè.

"Các quận, huyện cam kết đến tháng 7/2017 sẽ bàn giao mặt bằng nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Để kịp tiến độ, chúng tôi phải bỏ tiền túi (không nằm trong dự án) thuê, bồi thường cho người dân nằm trong phạm vi dự án để có mặt bằng thi công", ông Tiến nói.

Do không có mặt bằng thi công hai bên bờ kênh, nhà đầu tư cho biết năm nay sẽ cho tất cả kỹ sư, công nhân nghỉ Tết 7 ngày theo lịch nhà nước chứ không thể thi công xuyên Tết như năm ngoái. Nếu bàn giao mặt bằng, 6 tháng nữa dự án sẽ hoàn.

Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP HCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) được khởi công vào ngày 26/6/2016, dự kiến hoàn thành vào giữa năm nay. Mục tiêu của dự án là kiểm soát ngập do triều cường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong vùng có diện tích 570 km2, với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm thành phố.

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Kết nối với chúng tôi : Facebook tiwtter google youtube zalo