CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
danhmuc DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì Nhu Cầu Và Quyền Lợi Song Phương

HDBank trình cổ đông thông qua việc sáp nhập PGBank

Sáng nay 21/4, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - HDB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018.

Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch ngân hàng cho biết: Đây là đại hội đầu tiên có sự tham gia của cổ đông nước ngoài đại diện cho nhóm cổ đông sở hữu hơn 25% vốn của ngân hàng.

Đề cập tới phương án sáp nhập, bà Tâm cho hay: Dựa trên cơ sở hợp tác hiến lược giữa HDBank và Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex, ngày 20/4 hai bên đã thống nhất thực hiện việc sáp nhập giữa ngân hàng PGBank và HDBank.

Do đó, HĐQT trình cổ đông chấp thuận bổ sung nội dung tờ trình vào chương trình của đại hội cũng như các vấn đề trong dự án sáp nhập để xin ý kiến cổ đông thông qua.


Một trong những nội dung nổi bật tại đại hội HDBank là thông qua phương án sáp nhập PGBank (ảnh minh họa).

Một trong những nội dung nổi bật tại đại hội HDBank là thông qua phương án sáp nhập PGBank (ảnh minh họa).

Tại đại hội cổ đông VietinBank sáng nay, ngân hàng cũng đã có tờ trình chấm dứt giao dịch sáp nhập Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

Trong quá trình triển khai giao dịch sáp nhập, với mục tiêu đảm bảo tốt nhất lợi ích của VietinBank cũng như của các cổ đông, VietinBank cho biết đã cẩn trọng thực hiện soát xét tài chính và định giá PG Bank tại nhiều thời điểm dựa trên nguyên tắc tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật, đảm bảo tính minh bạch, khách quan.

Căn cứ kết quả định giá độc lập của Deloitte, VietinBank đã thực hiện nhiều vòng đàm phán với PGBank.

"Tuy nhiên, VietinBank và PGBank đều có những quan điểm, lập luận riêng để đảm bảo lợi ích cho ngân hàng và cổ đông của mình, dẫn tới hai ngân hàng không thống nhất được phương án sáp nhập cũng như các điều khoản liên quan đến giao dịch", tờ trình cho hay.

Ngày 16/6/2017, PGBank đã có công văn số 247/2017/CV-PGB gửi VietinBank chính thức đề xuất dừng thực hiện giao dịch sáp nhập.

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Kết nối với chúng tôi : Facebook tiwtter google youtube zalo