CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
danhmuc DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì Nhu Cầu Và Quyền Lợi Song Phương

Lợi nhuận trước thuế của MBB tăng 31% so với 2017

 

Kết thúc năm 2018, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đạt mức lợi nhuận trước thuế lũy kế ấn tượng, trên 7.000 tỉ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ, vượt 8% so với kế hoạch.

Trong đó, dư nợ tín dụng của ngân hàng mẹ đạt khoảng 210.000 tỉ đồng. MBS cho rằng trong 2019, ngân hàng hoàn toàn có thể đạt mức tăng trưởng tín dụng tương đương năm 2018, song song với việc đẩy mạnh cho vay bán lẻ và tín dụng tiêu dùng từ MCredit.

Trong cơ cấu thu nhập hoạt động, MBS đánh giá ngân hàng có sự chuyển dịch đa dạng hóa nguồn thu ngoài lãi, tạo động lực tăng trưởng bền vững cho ngân hàng trong dài hạn. Thu nhập phí dịch vụ tăng trưởng đột phá 78% so với 2017, do đó tỷ trọng thu dịch vụ trong tổng thu nhập cũng tăng cao trong năm nay nhờ chuyển dịch ngân hàng số với số lượng người dùng tăng trưởng 38% so với cùng kỳ và tăng cường bán chéo các sản phẩm trong hệ sinh thái đa dạng. MBS ước tính thu nhập ngoài lãi của ngân hàng có thể đạt được mức tăng trên 20% trong 2019 sắp tới.

MBB tiếp tục duy trì chất lượng tài sản tốt với mức nợ xấu hầu như không thay đổi so với 2017, ở mức 1,2%.Hệ số CAR duy trì ở mức cao 10% và ngân hàng hiện tại đang tập trung triển khai những mục tiêu trọng điểm theo dự án Basel 2.

Công tác quản trị chi phí luôn luôn được chú trọng nhờ cải thiện năng suất lao động 20% so với cùng kỳ và tăng cường ứng dụng công nghệ trong hoạt động vận hành. Nhờ đó, tỷ lệ chi phí hoạt động/ thu nhập hoạt động (CIR) luôn duy trì ở mức thấp trong 2018 ở mức 38%. Với tỷ lệ chi phí hoạt động như vậy, có thể nói MBB là một trong các ngân hàng có hiệu quả sử dụng chi phí tốt nhất ngành.

Với con số tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng, MBB đạt mức ROE riêng lẻ 18,73% trong 2018, nằm trong top các ngân hàng TMCP về quản lý hiệu quả. Dự phóng 2019 ROE của ngân hàng cải thiện lên mức xấp xỉ 20% nhờ lợi nhuận tăng trưởng bền vững từ 2018.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27-12-2018, giá cổ phiếu MBB là 19.700 đồng/cổ phiếu. mã cổ phiếu MBB vẫn luôn giao dịch ở mức định giá P/B 1,2-1,3x, thấp hơn trung bình ngành trong năm nay ở mức 1,6x. Nếu so với mức tăng trưởng lợi nhuận và chất lượng tài sản vượt trội của ngân hàng, MBS cho rằng ngân hàng phù hợp với mức định giá cao hơn hiện tại.

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Kết nối với chúng tôi : Facebook tiwtter google youtube zalo