CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
danhmuc DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì Nhu Cầu Và Quyền Lợi Song Phương

“Người hùng” trong nhóm cứu 200 người sau bão mắc bệnh nguy nan

Nhập viện trong đêm vì cơn đau kinh hoàng

Chiều 19/12, PV Dân trí đã tiếp xúc được với anh Hồ Thành Phi khi anh đang nằm điều trị trên giường bệnh tại khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Đứng sững sờ như người mất hồn bên “người hùng” đã cùng đồng đội cứu hàng trăm người trong vụ bão số 12 vừa qua là vợ anh - chị Nguyễn Thị Hiếu. Kể lại giây phút chồng trước lúc nhập viện, chị Hiếu cho biết: Chiều ngày 9/12, sau khi sửa chữa gần xong căn nhà bị bão số 12 phá hủy hoàn toàn, anh Phi nói với chị là anh bị đau trong bụng dữ dội và muốn đi viện khám. Nghe chồng liên tiếp kêu đau, chị nghĩ bụng chắc là anh bị “đau gió” nên lại chăm sóc, động viên anh gắng gượng vượt qua cơn đau.

Đến tối, cơn đau của anh không những không giảm mà càng phức tạp hơn. Vét hết số tiền còn lại trong nhà được khoảng 1 triệu đồng, chị mượn thêm hàng xóm 500.000 đồng đưa anh đi viện.


Anh Hồ Thành Phi - người hùng cứu người trong bão số 12 hồi tháng 11

Anh Hồ Thành Phi - "người hùng" cứu người trong bão số 12 hồi tháng 11

 

Ban đầu, anh Phi được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Vạn Ninh nhưng rồi lại chuyển lên tỉnh cấp cứu. Trên đường đi, anh quằn quại kêu đau nên đành dừng lại cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa. “Đêm đó, anh kêu đau bụng dữ lắm! Tôi sợ đi nữa sẽ không kịp…”, chị Hiếu nói.

Theo bác sĩ Võ Văn Định, trưởng khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa, anh Phi nhập viện cấp cứu vào lúc 3h sáng ngày 10/12, với các triệu chứng: đau bụng, bụng chướng, nôn ói, sốt cao… Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán anh Phi bị viêm tụy cấp.

Theo bác sĩ Định, 4 ngày đầu sau khi nhập viện, bệnh nhân Phi không ăn uống gì được, phải nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch, truyền dịch. “Trường hợp này nếu bệnh nhân Phi nhập viện muộn thì tính mạng có thể bị đe dọa. Hiện bệnh nhân đã tạm thời ổn định, ăn cháo, không còn đau bụng nữa”, bác sĩ trưởng khoa Nội - Võ Văn Định cho biết.

Nhà sập trong bão, vợ cùng 3 con thoát chết trong gang tấc

Rạng sáng ngày 4/11, bão số 12 với sức gió cấp 12, giật cấp 15 áp sát huyện Vạn Ninh một huyện ở phía bắc tỉnh Khánh Hòa. Lúc này anh Phi đang cùng đồng nghiệp tại một công ty du lịch “trực chiến” bão ở xa thì vợ cùng 3 con (đứa lớn nhất lớp 7) của anh côi cút ở nhà trong lo lắng, sợ hãi.

“5h sáng, anh điện về hỏi han vợ con. Tôi bảo: Nhà mình vừa bị tốc mái 2 tấm tôn”, chị Hiếu kể lại.

Cuộc điện thoại vừa dứt một lúc thì chị Hiếu nghe tiếng hét của con gái út đang một mình ở căn nhà trên. “Mẹ ơi! Cứu con với!”, bé Thảo Nguyên (học lớp 1), kêu thất thanh sau khi nghe bức tường kêu lắc rắc, sắp đổ sập. Trong giây phút ấy, chị lao tới ôm đứa bé chạy xuống nhà tắm phía sau thì tường căn nhà trên cũng bắt đầu đổ ào xuống hàng loạt.


Anh Phi bên cạnh vợ của mình tại khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa (Khánh Hòa), chiều 19/12

Anh Phi bên cạnh vợ của mình tại khoa Nội, bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa (Khánh Hòa), chiều 19/12

 

Căn nhà cấp 4, lợp ngói, rộng chừng 40m2 đã đổ sập hoàn toàn trong giây lát. 4 mẹ con chị Hiếu đầm đìa trong mưa gió cùng những tiếng la hét hoảng sợ của 3 đứa trẻ đang vắng cha.

Sau khi bão qua, nhận thấy đồng bào đang gặp nạn ở trên biển, anh Phi cùng 7 đồng nghiệp tại một công ty du lịch đã bất chấp sóng gió lao ra giữa biển cả, cứu gần 200 người bị vỡ bè nuôi tôm hùm, trôi dạt trên biển hoặc trú ẩn ở các đảo trên Vịnh Vân Phong.

Hành động của anh Phi cùng các đồng nghiệp trẻ ở huyện Vạn Ninh đã làm xúc động biết bao người cũng như sự biết ơn của các gia đình nạn nhân.

Lãnh đạo khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa Khu vực Ninh Hòa cho biết, nếu không có gì trở ngại thì anh Phi sẽ được xuất viện trong một hoặc 2 hôm tới. Vợ anh Phi - chị Nguyễn Thị Hiếu cho biết, dù gia đình rất khó khăn, vay mượn bà con, anh lại không có bảo hiểm y tế nhưng chị sẽ đưa anh vào TP HCM để kiểm tra, đánh giá toàn diện. Được biết, chị Hiếu cũng không có nghề nghiệp ổn định, đi cắt cỏ, cắt mía thuê cho người dân trong vùng.

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Kết nối với chúng tôi : Facebook tiwtter google youtube zalo