Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên ngày càng căng thẳng
Theo kênh truyền hình NBC của Mỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker cho biết, các cơ quan tình báo Mỹ đã báo cáo lên giới lãnh đạo nước này về việc các lệnh cấm vận kinh tế sẽ không gây được ảnh hưởng gì lên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo ông Bob Corker, chính quyền Mỹ, trong đó có Ngoại trưởng Rex Tillerson là người hiểu rõ điều này.
“Tôi có cảm tưởng rằng ông ấy (Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson) hiểu rằng từng cơ quan tình báo Mỹ đã nhấn mạnh rằng: không có bất cứ áp lực kinh tế nào có thể tác động lên Triều Tiên để buộc nước này ngừng thực hiện các chương trình này vì họ coi đó là con đường sống của mình. Họ cũng biết rằng điều đó sẽ thay đổi đáng kể cán cân lực lượng trên bán đảo Triều Tiên”- ông Bob Corker tuyên bố trên NBC.
Ông Bob Corker cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc chính quyền Mỹ tăng cường các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên. “Chúng tôi đang tiến đến thời điểm mà chúng tôi cần lựa chọn một trong hai phương án”- ông Bob Corker ám chỉ đến việc Mỹ có thể sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyết tình hình.
Khi được hỏi về việc liệu chính quyền của Tổng thống Donald Trump có đang tự đẩy mình vào ngõ cụt hay không, ông Bob Corker trả lời rằng: “Tôi không nghĩ như vậy. Nếu như chúng tôi không thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao thì khi đó chúng tôi mới có thể rơi vào ngõ cụt”.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng đối thoại hòa bình sẽ không giải quyết được vấn đề Triều Tiên.
“Các nỗ lực kết nối với Người tên lửa (Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt biệt danh này cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) đã không mang lại điều gì đó tốt đẹp trong vòng 25 năm, và do đó tại sao bây giờ lại phải thúc đẩy điều này? Clinton, Bush, Obama (các cựu Tổng thống Mỹ) đã không thành công. Và tôi cũng sẽ không thành công”- Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh khi được hỏi về việc Mỹ có nên nỗ lực đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên hay không.
Trước đó, trong cuộc nói chuyện riêng với Ngoại trưởng Rex Tillerson, ông Donald Trump đã kêu gọi Ngoại trưởng Mỹ “giữ sức mạnh” và “không tốn thời gian vô ích” cho các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Chính Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong một vài ngày gần đây đã tiết lộ rằng Mỹ vẫn đang thường xuyên nỗ lực thúc đẩy một cuộc đối thoại nào đó với Bình Nhưỡng.
- iOS 13 sẽ giúp người dùng iPhone ngủ ngon hơn (07.05.2019)
- Lương sinh viên mới ra trường tại Singapore gấp 6 lần Việt Nam (07.03.2019)
- Dân ủng hộ, mới là khởi đầu cho lộ trình cấm xe máy (04.03.2019)
- Kiểm toán Nhà nước: Sai phạm hàng nghìn tỷ đồng trong quản lý đất đai mỗi năm (15.02.2019)
- ATM thiếu tiền, không hoạt động dịp Tết, ngân hàng sẽ bị xử lý (30.01.2019)
- Công ty Trung Quốc dựng cả tháp tiền thưởng Tết nhân viên (28.01.2019)
- TPHCM khẳng định không thiếu vé xe về Tết (24.01.2019)
- TP HCM ứng hơn 2.000 tỷ đồng trả nợ nhà thầu tuyến Metro Số 1 (19.01.2019)
- Hội nghị hẹp bộ trưởng ngoại giao ASEAN thảo luận 5 vấn đề lớn (17.01.2019)
- Lợi nhuận trước thuế của MBB tăng 31% so với 2017 (13.01.2019)