CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG

CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀNKHANG
danhmuc DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì Nhu Cầu Và Quyền Lợi Song Phương

Truyền thông quốc tế viết về chuyến thăm Việt Nam của ông Trump

 

truyen-thong-quoc-te-viet-ve-chuyen-tham-viet-nam-cua-ong-trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đến Việt Nam để dự Tuần lễ Cấp cao APEC và thăm cấp Nhà nước Việt Nam. Truyền thông nước ngoài đã đưa tin đậm về sự kiện này.

Báo Mỹ Politico phỏng vấn nhân viên quán pizza Việt Nam Van Nguyen Hai, 20 tuổi, về cảm nghĩ của anh trước tin tức này. "Tôi rất vinh dự khi ông Trump đến Việt Nam", Hai cho biết.

Politco dẫn kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy Việt Nam nằm trong số 7/37 quốc gia được khảo sát nơi phần lớn người dân nói rằng họ thích ông Trump: 58% người Việt Nam nói với Pew hồi đầu năm rằng họ "tin tưởng rằng ông Trump sẽ làm điều đúng trong các vấn đề quốc tế", so với mức trung bình toàn cầu là 22%.

Tờ này cũng nhấn mạnh rằng từ trước khi trở thành tổng thống, ông Trump đã nổi tiếng ở Việt Nam với tư cách là một doanh nhân thành đạt. Nhiều cuốn sách của ông đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008, chương trình ông Trump sở hữu vào thời điểm đó, đã được tổ chức tại Nha Trang.

"Nhiều người hy vọng rằng chuyến thăm của ông Trump - đánh dấu lần đầu tiên tổng thống Mỹ tới Việt Nam hai năm liên tiếp - sẽ khẳng định rằng mối quan tâm của Mỹ với Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục sau thời chính quyền Obama", Politico viết.

Họ trích dẫn ý kiến của giáo sư Nguyễn Thị Thanh Thủy, chủ nhiệm Bộ môn châu Mỹ học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cho biết có kỳ vọng cao rằng bài phát biểu của ông Trump tại APEC sẽ làm rõ cam kết của chính quyền Trump đối với Việt Nam. Nhà Trắng trước đó nói rằng nói bài phát biểu này sẽ vạch ra "tầm nhìn của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và mở cửa".

Theo ABC News, thương mại sẽ là chủ đề bàn thảo lớn quan trọng giữa ông với các lãnh đạo Việt Nam. "Chúng tôi nghĩ rằng Việt Nam là một đối tác xuất sắc trong khu vực và có rất nhiều cơ hội để chúng tôi tìm cách làm việc với Việt Nam song phương và trong khu vực, để thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực", một quan chức chính quyền Trump cấp cao nói với ABC trước khi ông Trump đến Việt Nam.

New York Times trích dẫn ý kiến của Murray Hiebert, chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế rằng: "Các quan chức Việt Nam đang chờ xem liệu trong các cuộc họp song phương với ông Trump, ông ấy vẫn tập trung vào chính sách nước Mỹ trước tiên hay ông sẽ đưa ra nhiều gợi ý quan trọng hơn về cách hai nước có thể gắn kết về mặt kinh tế".

Tờ này nhắc đến việc Việt Nam và Mỹ là cựu thù nhưng hiện giờ đã trở thành đối tác. "Dấu hiệu về mối quan hệ ngày càng nồng ấm giữa Mỹ và Việt Nam được chứng minh ở Đà Nẵng, nơi một tàu sân bay Mỹ dự kiến ​​thăm cảng vào năm sau".

Tờ báo trích dẫn ý kiến của Dao Kim Long, một cựu binh Việt Nam trong chiến tranh chống Mỹ rằng. "Khi chiến đấu, chúng tôi phải sử dụng mọi thứ chúng tôi có như rừng già, biển sâu, sông núi và xương thịt. Nhưng khi chúng tôi bắt tay, chúng tôi có thể bắt đầu một tình bạn với tất cả trái tim", ông nói.

 
CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG CÔNG TY TNHH MTV ĐIỀN KHANG

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Kết nối với chúng tôi : Facebook tiwtter google youtube zalo